Phú Tân tích cực huy động học sinh đến trường năm học mới 2018 - 2019

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phú Tân về công tác vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2018 - 2019. Tính đến ngày 27/8/2018, 69 điểm trường mầm non, mẫu giáo, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã huy động được 35.077 học sinh các bậc học ra lớp, đạt 95,80% so với chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, trẻ 6 tuổi vào lớp Một là 3.566 cháu, đạt 100,65%, tốt nghiệp tiểu học vào lớp 6 là 3.500 em đạt 96,90%. Riêng đối với THPT, các trường đã huy động 3.796 học sinh đến trường, đạt 98,54%. Ngoài ra, các trường còn huy động 17 học sinh bỏ học trở lại trường.

Đạt được kết quả trên là nhờ huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục. Các trường tiểu học thực hiện việc bàn giao học sinh lên lớp 6 theo kế hoạch và chỉ đạo của phòng Giáo dục; phối hợp với các cấp hội khuyến học, các ban ngành, đoàn thể tích cực vận động các mạnh thường quân thực hiện tiếp bước đến trường cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các trường cũng huy động tốt học sinh ra lớp đạt kết quả cao, đặc biệt là bậc tiểu học, huy động đạt 99,16%. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường tiểu học, THCS huy động còn thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do các em đi xa chưa về.

Hiện nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phân công cán bộ xuống địa bàn theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tiến độ huy động học sinh. Các địa phương và trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động các em còn lại ra lớp để sớm hoàn thành chỉ tiêu ngành đã giao./